Ngày 14/04/2022 08:45:29

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM XÃ THỌ HẢI LẦN THỨ Xxiv,

NHIỆM KỲ 2022-2027

Chiều 25/3/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thọ Hải đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

ảnh 1.jpg

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân, của Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ; sự phối hợp, tạo điều kiện của các ban, ngành, đoàn thể trong xã; sự đoàn kết, ủng hộ của ĐVTN, công tác Đoàn và phong trào TTN xã Thọ Hải đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo TTATXH ở địa phương; các chỉ tiêu Đại hội Đoàn, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra đều đạt và vượt.

Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống trong ĐVTN được quan tâm; Các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được Đoàn TNCS xã Thọ Hải triển khai đạt hiệu quả.ảnh toàn cảnh.jpg

Trong nhiệm kỳ, BCH Đoàn xã Thọ Hải đã đảm nhận 15 công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng NTM, NTM nâng cao thu hút hơn 500 lượt ĐVTN tham gia, tiêu biểu như: Xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi; thực hiện công trình nâng cao giáo dục thể chất tại các nhà văn hoá thôn… Các hoạt động tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí khậy được tổ chức thường xuyên, tạo hiệu ứng tích cực với các phong trào như: "Chống rác thải nhựa", "Ngày thứ 7 tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh"... Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Đặc biệt, đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, như đã tổ chức làm mặt nạ chống giọt bắn và tặng khẩu trang, nước sát khuẩn; Lắp đặt các pano tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tái chế từ lốp xe cũ, hỗ trợ công tác tiêm phòng, xét nghiệm tầm soát, vận động quyên góp nhu yếu phẩm ủng hộ người dân TP HCM, …Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; Công tác xây dựng Đoàn, tập hợp thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng.

Với khẩu hiện hành động “Đoàn kết - Xung kích - Trí tuệ - Đổi mới”, Đại hội đã thống nhất đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong đó, mục tiêu là xây dựng lớp thanh niên trong thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng; có đạo đức, lối sống văn hoá; ý thức công dân, tinh thần thượng tôn pháp luật; phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về trí tuệ, thể chất, tinh thần, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, quê hương đất nước, với cộng đồng và xã hội. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Đức Hoà-, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Hải và đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương-Huyện uỷ viên, Bí thư huyện đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn TNCS HCM xã Thọ Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đoàn xã cần tiếp tục tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2022-2027.
bch mới.jpg

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS xã Thọ Hải khóa XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 3 đồng chí tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân trong thời gian tới.

Đài TT xã Thọ Hải

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM XÃ THỌ HẢI LẦN THỨ XXIV, NHIỆM KỲ 2022-2027

Đăng lúc: 14/04/2022 08:45:29 (GMT+7)

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM XÃ THỌ HẢI LẦN THỨ Xxiv,