xã Thọ Hải tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cụ ở trâu, bò

Ngày 07/04/2021 10:40:07

XÃ THỌ HẢI TÍCH CỰC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC Ở TRÂU, BÒ

Thực hiện công điện khẩn số: 06/CĐ-UBND ngày 31/3/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. UBND xã Thọ Hải đã ban hành kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 03/4/2021 về việc tiêm phòng vacxin viêm da nổi cục ở trâu, bò trên địa bàn xã.
bò.jpg

Vào hồi 18h ngày 03/4/2021 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đã họp khẩn triển khai nội dung Kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về nguy cơ, dấu hiệu nhận biết bệnh, tác hại và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm da nổi cục, hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng nghiêm các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi an toàn sinh học, thực hành chăn nuôi tốt, vệ sinh, sát trùng, diệt công trùng, ruồi muỗi, ve, mòng, ...tại khu vực chăn nuôi, bổ sung chất dinh dưỡng, khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho trâu, bò.
Xã Thọ Hải đã rà soát tổng đàn trâu, bò cụ thể theo đó, toàn xã có 625 con trâu, bò. Trong 3 ngày từ ngày 3-6/4/2021 đã thực hiện tiêm vacxin phòng bệnh viêm da nổi cục cho 600/625 con trâu, bò trên địa bàn 6 thôn. Vacxin tiêm phòng viêm da nổi cục được hỗ trợ 100% cho bà con nhân dân. Cùng với tiêm phòng, xã tiếp tục triển khai việc phun hóa chất tiêu độc khử trùng, diệt côn trùng tại các gia đình có chuồng trại chăn nuôi trâu, bò. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó, ngoài việc tiếp sóng đài truyền thanh huyện 3 lần/ngày, xã chủ động tuyên truyền đến các hộ chăn nuôi trâu bò dấu hiệu, cách nhận biết bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò, thời gian này không chăn thả trâu bò ngoài đồng, bãi; hằng ngày tổng vệ sinh, phun thuốc sát trùng hoặc sử dụng vôi bột để sát trùng khu vực chuồng trại; hướng dẫn người chăn nuôi chủ động giám sát trâu, bò, kịp thời phát hiện các trường hợp trâu, bò có biểu hiện bị bệnh, nghi bị bệnh, báo cáo chính quyền, cơ quan thú y và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả với phương châm "huyện giữ huyện, xã giữ xã, thôn giữ thôn và hộ giữ hộ" không để dịch bệnh phát sinh mạnh hơn.
                                                                                                                   Thọ Hải, ngày 06 tháng 4 năm 2021
                                                                                                                 Ngô Yến, Đài truyền thanh xã Thọ Hải

Đăng lúc: 07/04/2021 10:40:07 (GMT+7)

bò.jpg