Ngày 25/02/2022 16:13:24

KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

(27/2/1955 – 27/2/2022)

Hàng năm, cả nước kỷ niệm ngày 27/2 ngày thầy thuốc Việt Nam như một lời tri ân gửi đến với những người làm ngành y. Và trong ngày đặc biệt này Bác Hồ kính yêu là một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng. Tư tưởng của Người luôn coi đạo đức là gốc rễ của con người, của tài năng. Với các thầy thuốc, Bác càng đặc biệt chú ý hơn về đạo đức. Trong thư gửi tới ngành Y tế ngày 27/2/1955, Bác dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y như từ mẫu, câu nói ấy rất đúng”.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đội ngũ cán bộ y tế xã nhà luôn cố gắng phấn đấu khắc phục khó khăn, đạt được kết quả rất quan trọng xứng đáng được biểu dương.

Trong bối cảnh hiện nay, khi mà dịch covid - 19 đang diễn biến ngày càng phức tạp ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, đời sống của đa số người dân, thế nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời của Đảng uỷ và chính quyền địa phương sự tham gia nhiệt tình của Trạm Y tế xã trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch covid 19 luôn chủ động phát hiện ca bệnh sớm, điều trị kịp thời, không để xảy ra tình trạng ca bệnh nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được trong đó có phần nhỏ bé của cán bộ y tế cấp cơ sở, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục góp phần xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
ảnh.jpg

Các đồng chí lãnh đạo địa phương chúc mừng cán bộ Trạm y tế ngày Thầy thuốc Việt Nam
 Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2022) Đảng uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân xin được gửi lời tri ân chúc cho cán bộ trạm y tế xã Thọ Hải thật nhiều sức khoẻ mong rằng các thầy thuốc luôn ghi nhớ và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Lương y phải như từ mẫu" tận tụy hơn nữa với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và nhân dân xã nhà.

Ngô Yến- Đài TT xã

KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2 (27/2/1955 – 27/2/2022)

Đăng lúc: 25/02/2022 16:13:24 (GMT+7)

KỶ NIỆM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2