BỘ CÔNG AN CẢNH BÁO NẠN LỪA ĐẢO TỪ HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC SÀN GIAO DỊCH QUYỀN CHỌN NHỊ PHÂN

Ngày 24/08/2021 08:00:00

Cục An ninh mạng và phòng, chống phạm tội sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phát đi cảnh báo về dấu hiệu lừa đảo từ hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) trên không gian mạng.

Thời gian gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân tại Việt Nam thiết lập hàng trăm sàn giao dịch quyền chọn nhị phân và giới thiệu là sản phẩm của công nghệ tài chính nước ngoài, ứng dụng công nghệ cao, sử dụng các công cụ truyền thông để quảng bá làm cho nhà đầu tư lầm tưởng các sàn này đã được cấp phép tại Việt Nam. Cùng với đó, các đối tượng tự xưng là người dẫn đường, người tiên phong, người truyền cảm hứng để thu hút sự quan tâm, lôi kéo, dụ dỗ các nhà đầu tư.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác không để bị các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các tổ chức, cá nhân không quảng cáo, môi giới, tiếp tay cho các đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Theo TTV Thanh Hóa

Đăng lúc: 24/08/2021 08:00:00 (GMT+7)

Theo TTV Thanh Hóa